Giới thiệu

Điện dân dụng

Mã nghề: 40510301 - Trung cấp nghề
Mã nghề: 30510301 - Sơ cấp nghề

Điện công nghiệp

Mã nghề: 40510302 - Trung cấp nghề
Mã nghề: 30510302 - Sơ cấp nghề

Máy lạnh và Điều hòa

Mã nghề: 40510339: Trung cấp nghề
Mã nghề: 30510339 - Sơ cấp nghề

Điện tử dân dụng

Mã nghề: 40510344 - Trung cấp nghề
Mã nghề: 30510344 - Sơ cấp nghề

Điện tử công nghiệp

Mã nghề: 40510345 - Trung cấp nghề
Mã nghề: 30510345 - Sơ cấp nghề

Quản trị mạng máy tính

Mã nghề: 40480206 - Trung cấp nghề
Mã nghề: 30480206 - Sơ cấp nghề

0 +
Hơn 10 năm thành lập
0 +
Hơn 10 khoa đào tạo
0 +
Hơn 5000 sinh viên
0 +
Liên kết các công ty, xí nghiệp

Trường TCN Herman Gmeiner Việt Trì

Trường Trung cấp nghề Herman Gmeiner Việt Trì tiền thân là trường Dạy nghề Hermann Gmeiner Việt Trì được thành lập ngày 10/ 8/ 2004 theo quyết định số: 2486/ QĐ- UBND của UBND tỉnh Phú Thọ, ngày 07 tháng 02 năm 2007 chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ ký quyết định số: 331/ QĐ- UBND đổi tên trường thành trường Trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt Trì. Trường Hoạt động theo quy định của pháp luật và điều lệ được ban hành theo quyết định số: 1061/ QĐ- UBND ngày 21/ 4/ 2010 của UBND tỉnh Phú Thọ.

Trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt Trì được tổ chức SOS – Làng trẻ em Quốc tế đầu tư xây dựng trên diện tích 3.3 ha thuộc địa bàn phường Dữu Lâu thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Trường thuộc hệ thống quản lý của SOS- Làng trẻ em Việt Nam, được sự bảo trợ của SOS- Làng trẻ em Quốc tế và dưới sự quản lý trực tiếp về chuyên môn của Sở Lao động- TB và Xã hội Phú Thọ.

Trường được thành lập và hoạt động vì mục đích chính là đào tạo nghề nghiệp cho học sinh đến từ các làng trẻ em SOS, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh con mồ côi, học sinh con gia đình thuộc thuộc diện hộ nghèo và thanh niên ngoài xã hội không vì mục đích lợi nhuận. Đối tượng tuyển sinh đào tạo là học sinh đã tốt nghiệp THPT và THCS có nhu cầu học nghề trình độ trung cấp, sơ cấp. Đồng thời đào tạo nâng cao tay nghề cho các cá nhân theo các modun nghề tự chọn với công suất đào tạo không quá 300 học sinh/ năm

Cùng với sự phát triển của nền giáo dục nước nhà, Trường đã nỗ lực mở rộng lĩnh vực, đa dạng hóa ngành nghề đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề vững đáp ứng nhu cầu lao động trong nước và xuất khẩu lao động.

Trường được Sở Lao động Thương binh và Xã hội Phú Thọ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề theo quyết định số: 824/ 2010/ GCNĐKDN ngày 16/ 8/ 2010 với các ngành nghề đào tạo trình độ trung cấp nghề và sơ cấp nghề.
Ngoài ra trường tổ chức đào tạo chứng chỉ A, B tiếng Anh, tin học văn phòng, kỹ thuật viên quản trị mạng quốc tế ( chứng chỉ ITE, CCNA,… của Học viện mạng CISCO)

Từ năm 2007 trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt Trì đựơc SOS - Làng trẻ em Quốc tế cấp "học bổng SOS" cho học sinh con hộ nghèo học nghề tại trường với tỉ lệ 50% học sinh hiện có hàng năm. Trong những năm qua trường luôn quan tâm đến công tác tuyển sinh con hộ nghèo nên đã đạt được những kết quả nhất định trong công tác tuyển sinh, đào tạo nghề.

Được sự đồng ý của SOS - Làng trẻ em Quốc tế và các nhà tài trợ quốc tế, từ năm học 2012 - 2013 số học sinh con hộ nghèo được hưởng học bổng SOS tăng từ 50% lên 80% trên tổng số học sinh hàng năm học tập tại trường. Tỉ lệ học bổng này là cơ hội cho học sinh nghèo có cơ hội học tập, lập nghiệp và xóa đói giảm nghèo.

Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, ngày càng cần nguồn nhân lực có tay nghề và chất lượng cao, trong thời gian tới nhà trường áp dụng đào tạo nghề gắn với chương trình đào tạo theo modul được Bộ Lao động -Thương Binh và Xã hội quy định. Với chương trình đào tạo này sẽ tạo cơ hội cho học sinh phát triển toàn diện kỹ năng thực hành nghề có tính khoa học và hiệu quả. Với điều kiện cơ sở vật chất hiện có nhà trường cơ bản đáp ứng được các thiết bị dạy nghề đảm bảo cho học thực hành nghề chiếm tới 80% tổng thời gian đào tạo. Để khai thác hiệu quả các trang thiết bị được đầu tư nhà trường đang thực hiện nghiên cứu nắm bắt nhu cầu về tay nghề và nhu cầu về kỹ thuật cao của các doanh nghiệp để mở các lớp đào tạo nâng cao tay nghề. Song song với nâng cao tay nghề nhà trường đã xây dựng xong các chương trình đào tạo sơ cấp nghề để cấp chứng chỉ cho những đối tượng có nhu cầu đặc biệt là phát huy các nghề mới, kỹ thuật cao: Lập trình PLC, Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí, kỹ thuật viên quản trị mạng quốc tế ( chứng chỉ ITE, CCNA,… của Học viện mạng CISCO), sửa chữa điện thoại di động... Đồng thời nhà trường cũng sẵn sàng liên kết với các cơ sở đào tạo, các trường dạy nghề, các cá nhân cùng phối hợp đưa người học nghề vào thực hành tại xưởng thực hành của nhà trường. Trong thời gian tơi trường tiếp tục lập đề án đề nghị với SOS - Làng trẻ em Quốc tế cho phép trường được đầu tư mở rộng, đầu tư thiết bị thêm một số ngành nghề mới, hiện đại đáp ứng nhu cầu đào tạo đa dạng của người học nghề.

Với tính chủ động trong công tác tuyển sinh và đào tạo, trong những năm qua trường Trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt Trì từng bước phát triển về quy mô và chất lượng. Trường đã có những bước phát triển vững chắc và đã gây dựng đựơc hình ảnh thương hiệu của mình trong hệ thống các trường dạy nghề. Tuy công suất đào tạo của trường không lớn, nhưng với Phú Thọ một tỉnh đang phát triển, các khu công nghiệp ngày càng mở rộng rất cần nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, trường Trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt Trì sẽ là địa chỉ đào tạo tin cậy cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất.

Tầm nhìn & Sứ mệnh

Qua hơn 10 năm hình thành và phát triển Trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner đã khẳng định được hướng phát triển vững chắc. Trường đã trở thành cơ sở đào tạo nhân lực kỹ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ, đáp ứng nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế của thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Giới Thiệu

Trường được thành lập và hoạt động vì mục đích chính là đào tạo nghề nghiệp cho học sinh đến từ các làng trẻ em SOS, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh con mồ côi, học sinh con gia đình thuộc thuộc diện hộ nghèo và thanh niên ngoài xã hội không vì mục đích lợi nhuận.

Địa Chỉ

Phường Dữu Lâu - Thành phố Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ

Liên Hệ

Điện thoại: (84) 0210.3840.186
Hotline: (+84) 359 509 160