Hôm nay: 24/6/2019
                        
 
TIN TứC

HỢP TÁC VỚI TỔ CHỨC LAO ĐỘNG QUỐC TẾ ILO (12/9 )

HỢP TÁC VỚI TỔ CHỨC LAO ĐỘNG QUỐC TẾ ILO

 TRIỂN KHAI GIẢNG DẠY AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG CHO GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH

            Theo ước tính của ILO, hàng năm có khoảng 2.3 triệu người chết liên quan tới thương tích và bệnh nghề nghiệp. Hàng năm, khoảng 317 triệu tai nạn lao động xảy ra, khiến rất nhiều người mất khả năng tiếp tục lao động. Chi phí nhân công liên quan tới tai nạn lao động là rất lớn và những ảnh hưởng về kinh tế tới từ hoạt động an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp (AT&SKNN) không hiệu quả ước tính chiếm khoảng 4% tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu mỗi năm, trong đó người lao động chịu tổn thất lớn nhất gồm thương tật, mất thu nhập và mất khả năng làm việc. Tuy nhiên, những thảm kịch ấy hoàn toàn có thể được ngăn ngừa thông qua việc thực hiện việc phòng ngừa, báo cáo và giáo dục. Giáo dục và nâng cao nhận thức là chìa khóa giúp bảo vệ con người khỏi những tổn thất có thể tránh được này và đảm bảo việc làm bền vững. Để tự bảo vệ mình trước những tai nạn và bệnh nghề nghiệp, người lao động và người sử dụng lao động cần được đào tạo bài bản về việc xác định và đánh giá những nguy cơ tai nạn và cách quản lý chúng một cách an toàn và hợp lý. Do đó, đào tạo ATVSLĐ cho thanh thiếu niên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp  là cần thiết.

Ngày 8/9/2017 tại trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt Trì, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, tổ chức Lao động Quốc tế ILO và trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt Trì tổ chức lớp tập huấn An toàn vệ sinh lao động cho giáo viên trường trung cấp nghề Her mann Gmeiner Việt Trì. Đây là hoạt động nhằm Mục đích của tập huấn là nhằm trang bị và nâng cao kiến thức về AT&KSNN, đặc biệt là đánh giá rủi ro cho giáo viên của trường, từ đó giúp giáo viên tích cực và chủ động tham gia vào quá trình rà soát và chỉnh sửa tài liệu và chương trình giảng dạy bộ môn An toàn vệ sinh lao động hiện nay trong chương trình đào tạo của trường.

            Tiếp theo khóa tập huấn về AT&SKNN, một cuộc họp tham vấn sẽ được tổ chức với sự tham gia của giáo viên nhà trường nhằm xác định những lỗ hổng về nội dung AT&SKNN trong các tài liệu tập huấn hiện có, cũng như cơ hội tích hợp nội dung và các nội dung ưu tiên chỉnh sửa. Hội thảo sẽ do tư vấn của ILO hỗ trợ thực hiện dựa trên tham vấn với ILO, Tổng Cục Dạy nghề, Sở LĐ-TB&XH Phú Thọ cùng lãnh đạo trường. Dưới sự dẫn dắt của tư vấn quốc gia, các giáo viên về An toàn của trường sẽ đóng góp kỹ thuật vào quá trình rà soát chỉnh sửa tài liệu và chương trình đào tạo. Những đóng góp này sẽ tập trung vào các lĩnh vực, chủ đề được đánh giá là trọng tâm trong quá trình xây dựng chương trình giáng dạy an toàn vệ sinh lao động trong giảng dạy trình độ trung cấp và sơ cấp. Sau đó tổ chức ba phiên tập huấn thử nghiệm cho 96 sinh/học sinh tại trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt Trì. Tư vấn của ILO cùng một nhóm 5 giáo viên/giảng viên sẽ thực hiện hoạt động tập huấn này. Các phiên tập huấn này được thiết kế để đánh giá tính hiệu quả của thông tin và kiến thức về AT&SKNN đã được tích hợp vào chương trình đào tạo cho khóa trung cấp và sơ cấp.

Sau khi tập huấn thử nghiệm chương trình sẽ tổ chức chương trình hội thảo tổng kết với mục tiêu thảo luận và hoàn thiện tài liệu và chương trình giảng dạy đã chỉnh sửa nhằm áp dụng cho các hoạt động trong tương lai. Các đại biểu tham dự hội thảo gồm có đại diện Bộ LĐ-TB&XH (Cục An toàn Lao động và Tổng Cục Dạy nghề), Sở LĐ-TB&XH Phú Thọ cùng các giảng viên, giáo viên tại một số trường đào tạo nghề, cũng như các cơ sở đào tạo nghề liên quan trong tỉnh và ILO nhằm đưa ra ý kiến và đóng góp kỹ thuật từ những bài học kinh nghiệm có được trong giai đoạn thử nghiệm để hoàn thiện tài liệu và chương trình giảng dạy đã chỉnh sửa.

            Chương trình hợp tác này nhằm nâng cao năng lực cho giáo viên trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt Trì về An toàn vệ sinh lao động và các em học sinh được tiếp cận với chương trình đào tạo chuẩn về An toàn vệ sinh lao động.

Phó Hiệu Trưởng: Vũ Xuân Thùy    
In Trang

Các tin đã đưa:

CHUYẾN CÔNG TÁC CỦA BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ HERMANN GMEINER TẠI VIỆT TRÌ (14/2 )

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 – 2017 (5/12 )

LỄ TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH (11/9 )

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ HERMANN GMEINER VIỆT TRÌ ĐẠT GIẢI CAO TẠI HỘI THI THIẾT BỊ ĐÀO TẠO TỰ LÀM NĂM 2016 (12/8 )

CHUYẾN THĂM CỦA CÁC GIÁM ĐỐC CHƯƠNG TRÌNH CHÂU Á TẠI VIỆT TRÌ (25/5 )

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên CS Hồ Chí Minh (22/3 )

Thư chúc mừng năm mới của Hiệu trưởng năm 2016 (30/12 )

LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN (3/12 )

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015 – 2016 (3/12 )

CUỘC THI RÔ BỐT ĐIỀU KHIỂN BẰNG TAY (3/12 )

 
ThÔng bÁo

� Thông báo tuyển sinh 2019 (21/3/2019)

� Kế hoạch mở lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ Tin học "Theo chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin" (8/10/2017)

� THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN NĂM 2017 (19/8/2017)

� Quy chế học bổng SOS (7/4/2015)

� Điều lệ Trường TCN Hermann Gmeiner Việt Trì (4/2/2015)

Tin tức

� Hội thi thiết bị tự làm cấp tỉnh 2019 (29/5/2019)

� CHUYẾN THĂM CỦA ĐOÀN KHÁCH SOS NA UYVÀ CÁC NHÀ TÀI TRỢ TẠI VIỆT TRÌ (22/1/2019)

� ĐÀO TẠO AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG CHO HỌC SINH HỌC NGHỀ (7/1/2019)

� KỲ THI TỐT NGHIỆP TRUNG CẤP NGHỀ NĂM 2017 (17/9/2017)

� HỢP TÁC VỚI TỔ CHỨC LAO ĐỘNG QUỐC TẾ ILO (12/9/2017)