Bếp điện quang là một loại bếp sử dụng công nghệ điện quang để tạo nhiệt nhanh chóng và hiệu quả. Ưu điểm của bếp điện quang gồm việc nấu nhanh, tiết kiệm điện năng, an toàn với tính năng tự động tắt nguồn, và dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên, bếp điện quang cũng có nhược điểm như giá thành cao hơn so với loại bếp thông thường và yêu cầu sử dụng nồi từ có đáy phù hợp với công nghệ này..
-
Bếp điện quang có nhiều ưu điểm vượt trội như không kén nồi, dễ vệ sinh, nấu thức ăn mau chín, tuổi thọ cao. Tham khảo bài viết sau đây của Hgvt.edu.vn để sở hữu một sản phẩm như ý.
Mục Lục Bài Viết
Bếp điện quang là gì?
Bếp điện quang là bếp kỹ thuật số sử dụng kỹ thuật tiên tiến của nước ngoài – áp dụng nguyên lý phát nhiệt hồng ngoại. Bếp sử dụng bóng đèn halogen để truyền nhiệt trực tiếp lên mặt bếp, làm nóng mặt bếp rồi nóng nồi chảo để nấu chín thức ăn
Sau khi cắm điện, bộ phát nhiệt của bếp hoạt động, chỉ trong vài giây, nhiệt độ có thể lên đến 500 – 600 độ C, sau đó thông qua bộ phận phản quang tụ nhiệt, toàn bộ nhiệt năng sẽ được tập kết lại trên bề mặt bếp, truyền nhiệt đến nồi, nấu chín thức ăn.
Xem thêm: So sánh bếp điện quang và bếp hồng ngoại
Ưu điểm của bếp điện quang
- Bếp điện quang không kén nồi phù hợp với mọi chất liệu nồi như nhôm, gang, Inox, nồi đất, nồi đá, nồi thủy tinh…
- Cho phép nướng trực tiếp lên bề mặt bếp.
- Tích hợp nhiều tính năng như lẩu, hầm, hâm (sữa), rán, xào, nướng (mực, tôm, cua, cá…), nấu cơm, cháo, nấu súp, đun (cà phê, nước…).
- Sản phẩm bếp điện quang không tạo ra khí CO bảo vệ môi trường.
- Cài đặt nhiều chế độ bảo hộ, bảo đảm an toàn.
- Bề mặt bếp dễ dàng được làm sạch không để lại vết bẩn, dễ vệ sinh.
- Bếp có thể tự điều chỉnh nhiệt độ, tiết kiệm năng lượng.
Nhược điểm của bếp điện quang
- Bếp điện quang tỏa nhiệt vuông góc theo diện tích phát sáng của bóng đèn nên cho dù diện tích nồi của bạn là bao nhiêu bếp vẫn tỏa nhiệt với một diện tích nhất định nên gây lãng phí điện hoặc bị bỏng, nếubạnsử dụng nồi có kích thước nhỏ.
- Ưu điểm nổi bật của bếp điện quang là có thể nướng trực tiếp thức ăn trên bề mặt bếp. Tuy nhiên, dầu mỡ từ thực phẩm sẽ chảy vào bên trong bếp, gây hư hỏng linh kiện, nướng lâu ngày mặt bếp cũng không đảm bảo vệ sinh. Vì thế nên vệ sinh thật kỹ mọi ngóc ngách sau mỗi lần nướng.
- Do phần nhiệt tỏa ra lớn trong quá trình sử dụng nên tránh để các vật dụng bằng nhựa ở gần bếp.
*
Với những ưu điểm nổi bật và sự tiện lợi của mình. Bếp điện quang sẽ là món đồ gia dụng được các bà nội trợ ưa chuộng.
Bài viết này giới thiệu về bếp điện quang, một sản phẩm với nhiều ưu điểm như không kén nồi, dễ vệ sinh, nấu thức ăn mau chín, tuổi thọ cao. Bếp sử dụng các đèn halogen để truyền nhiệt trực tiếp lên mặt bếp và nồi, giúp nấu chín thức ăn nhanh chóng. Bếp điện quang cũng có nhiều tính năng như lẩu, rán, nướng,… và không gây ô nhiễm môi trường. Mặt bếp dễ dàng làm sạch và có chế độ bảo hành an toàn. Tuy nhiên, bếp điện quang có nhược điểm là gây lãng phí điện và có thể gây cháy nổ nếu sử dụng nồi có kích thước nhỏ.
Hastags: #Bếp #điện #quang #là #gì #Ưu #và #nhược #điểm #của #bếp #điện #quang
Hgvt.edu.vn trang tổng hợp kiến thức giáo dục, công nghệ, đời sống. Bạn có thể tự đánh giá nội dung và trở thành cộng tác viên của chúng tôi
Leave a Reply