Cách nấu canh gà lá giang ngon nhất là bắt đầu bằng việc chế biến thịt gà. Thịt gà sau đó được hấp để giữ độ giòn dai. Lá giang được thêm vào nồi để tạo mùi thơm đặc trưng. Thêm gia vị như muối, đường, rau thơm và nước mắm để tăng vị chua dịu cho canh. Quả chanh hoặc me cũng có thể được thêm vào để canh có vị chua thêm. Khi nấu, hãy để canh lên sớn và thêm thịt gà đã hấp vào. Canh gà lá giang sẽ có vị đậm đà, thơm ngon và thịt gà dai..
Gà nấu lá giang là món ăn quen thuộc với nhiều người với vị chua thanh của lá giang và vị béo béo, đậm đà của thịt gà. Hgvt.edu.vn mách bạn công thức nấu canh gà lá giang cực đơn giản và thơm ngon nhé! Cùng nấu món ngon nào!
Mục Lục Bài Viết
Nguyên liệu nấu gà lá giang
Nguyên liệu cho 2-3 người ăn:
– 300 gr thịt gà (có thể lấy phần đùi cánh cho ngon)
– 1 bó lá giang
– Ớt, tép tỏi, rau ngò gai, rau ngổ…
– Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu
Dụng cụ: Nồi, vá, sạn…
Cách nấu món canh gà lá giang
Bước 1: Gà đem rửa sạch với nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.
Bước 2: Ướp gà với một chút tiêu, muối, hạt nêm, đường, tỏi băm nhuyễn… khoảng 15 phút cho tấm gia vị.
Bước 3: Bó lá giang ngắt lấy phần lá, rửa sạch, vớt ra rổ, vò nhẹ cho dập.
Bước 4: Cho 1 chút dầu vào nồi đun nóng sau đó cho tỏi băm vào phi vàng, tiếp đến cho phần thịt gà đã ướp và đảo đều tay cho thịt săn lại.
Bước 5: Thịt gà đã săn, cho 1 lượng nước lọc vừa ăn vào nồi đun lửa lớn cho sôi.
Bước 6: Thịt gà sôi khoảng 1-2 phút, cho lá giang vào đun sôi lần nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.
Thành phẩm
Múc phần canh gà lá giang ra tô, rắc lên trên vài lát ớt tươi, vài cọng ngò gai, rau ngổ cắt nhỏ. Món này ăn nóng với cơm, bún đều rất ngon.
Trên đây là công thức nấu món canh gà lá giang nhanh chóng, đơn giản mà vẫn thơm ngon dinh dưỡng. Hy vọng sẽ góp phần cho bữa ăn nhà bạn thêm phong phú!
Siêu thị Hgvt.edu.vn
Gà nấu lá giang là một món ăn truyền thống có vị chua thanh của lá giang và vị béo béo của thịt gà. Website pgdphurieng.edu.vn chia sẻ công thức nấu canh gà lá giang đơn giản và thơm ngon. Nguyên liệu bao gồm thịt gà, lá giang, ớt, tỏi, rau ngò gai, rau ngổ và các gia vị như muối, hạt nêm, đường, tiêu. Quá trình nấu gồm việc sơ chế gà và lá giang, ướp gia vị, đun nấu và nêm nếm. Canh gà lá giang có thể được ăn kèm với cơm hoặc bún.
Hastags: #Cách #nấu #canh #gà #lá #giang #ngon #nhất #vị #chua #dịu #thịt #gà #dai #thơm #đậm #đà
Hgvt.edu.vn trang tổng hợp kiến thức giáo dục, công nghệ, đời sống. Bạn có thể tự đánh giá nội dung và trở thành cộng tác viên của chúng tôi
Leave a Reply