Caprese salad là một món ăn truyền thống của Italy gồm có cà chua, phô mai mozzarella và lá bạc hà. Để làm món này, ta chỉ cần sắp xếp các thành phần lên đĩa, rồi tẩm sốt từ dầu ôliu, giấm balsamic, muối và tiêu. Các bước thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng, phù hợp để làm tại nhà. Caprese salad thường được sử dụng như một món khai vị hoặc một món ăn nhẹ, bổ dưỡng..
Bạn đã từng nếm thử món salad caprese hay chưa? Vậy hãy dành chút thời gian cùng chuyên mục Vào bếp của Hgvt.edu.vn tìm hiểu caprese salad là gì? Và cách làm chi tiết caprese salad đơn giản ngay tại nhà ra sao nhé!
Mục Lục Bài Viết
Caprese salad là gì? Nguồn gốc, xuất xứ
Caprese salad là gì?
Caprese salad là món salad được chế biến rất đơn giản, gồm có những lát phô mai mozzarella tươi đặt trên mỗi miếng cà chua cắt mỏng, kèm với húng quế rồi được rắc thêm muối và dầu oliu trước khi thưởng thức.
Ngoài ra, món salad Caprese này còn có thể được chế biến bằng cách khác như dùng nước sốt Ý, sốt pesto hoặc giấm balsamic thay cho dầu oliu; rau xà lách rocket (rucola) hoặc xà lách romaine thay cho húng quế và thậm chí còn cho thêm vào hạt tiêu đen cùng lá kinh giới.
Nguồn gốc của Caprese salad
Món Caprese salad có nguồn gốc từ vùng Campania của nước Ý. Nếu bạn để ý một chút thì màu sắc của món salad này trông giống như màu sắc của lá cờ nước Ý: gồm có xanh lá cây, trắng và đỏ.
Ở tại Ý, món Caprese salad được phục vụ như món khai vị chính trong bữa ăn, và bạn có thể thưởng thức món ăn này bất kì khi nào bạn muốn.
Cách làm Caprese salad đơn giản tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Giấm Balsamic: 1 chai
- Cà chua: 3 trái
- Phô mai mozzarella: 0.5kg
- Dầu oliu: 2 muỗng canh
- Húng quế: 50g
- Mật ong: 1/2 muỗng canh
Dụng cụ: Bếp, chảo chống dính (hoặc nồi nhỏ), dao, thớt, muỗng,….
Các bước thực hiện món Caprese salad
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, bạn cần rửa sạch cà chua và lá húng quế, rồi để ráo nước. Sau đó, dùng dao, cắt từng lát cà chua có độ dày khoảng 0.5cm. Bạn làm tương tự với phô mai mozzarella.
Bước 2: Pha sốt trộn salad
Đầu tiên, bạn đặt chảo chống dính (hoặc chiếc nồi nhỏ) lên bếp.
Sau đó, cho khoảng 1 chén giấm Balsamic và nửa muỗng canh mật ong vào chảo. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp trên ngọn lửa nhỏ chừng 12 – 15 phút cho đến khi hỗn hợp sệt lại còn phân nửa dung tích so với lúc đầu.
Cuối cùng, bạn để nguội nước sốt ra chén hoặc hủ thủy tinh trước khi trộn salad.
Bước 3: Trộn salad
Xếp từng lát cà chua lên đĩa, rồi sau đó bạn đặt đan xen các lát phô mai và lá húng quế giữa những miếng cà chua. Tiếp theo, bạn rắc tiêu và muối lên trên, rồi rưới dầu oliu và nước sốt giấm Balsamic với lượng vừa đủ trước khi hoàn thành.
*
Thành phẩm
Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn có thể chế biến xong ngay caprese salad. Món ăn trông bắt mắt bởi màu sắc tươi tắn, kèm với vị chua ngọt đặc trưng của giấm Balsamic càng làm cho salad caprese thêm phần hấp dẫn.
Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Caprese salad là gì và cách làm chi tiết món Caprese salad đơn giản tại nhà ra sao rồi nhé!
*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nguồn kênh YouTube Natashas Kitchen
Caprese salad là một món salad đơn giản được chế biến từ phô mai mozzarella, cà chua, húng quế, muối và dầu oliu. Món này có nguồn gốc từ Ý và thường được làm làm món khai vị. Cách làm Caprese salad đơn giản tại nhà bao gồm việc pha sốt trộn salad từ giấm Balsamic và mật ong, sau đó xếp các lát cà chua, phô mai và húng quế trên đĩa, và rưới sốt lên trước khi hoàn thành. Món này có vị chua ngọt đặc trưng và màu sắc tươi tắn hấp dẫn.
Hastags: #Caprese #salad #là #gì #Cách #làm #chi #tiết #Caprese #salad #đơn #giản #tại #nhà
Hgvt.edu.vn trang tổng hợp kiến thức giáo dục, công nghệ, đời sống. Bạn có thể tự đánh giá nội dung và trở thành cộng tác viên của chúng tôi
Leave a Reply