Chè đậu xanh lá dứa là một món ăn bổ dưỡng và đơn giản thơm ngon. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu có thể có một số lỗi..
Đậu xanh là loại thực phẩm quen thuộc với những bà nội trợ thường được sử dụng trong việc nấu chè, làm các món xôi, gói bánh,.. Bên cạnh những công dụng trong việc nấu ăn, đậu xanh cũng được đánh giá cao và được coi như một vị thuốc dân gian. Các nhà khoa học ghi nhận đậu xanh có chứa các chất dinh dưỡng với hàm lượng cao như lipid, gluxit cùng các vitamin và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như: sắt, phốt pho, kẽm, magiê,.. Cho đến tận bây giờ, đậu xanh cũng được khám phá và tìm ra nhiều công dụng nữa đối với sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch hay làm đẹp da,..Vào ngày hè nóng nực thưởng thức một bát chè đậu xanh mát lành sẽ giúp các bạn thanh nhiệt giải độc cực kì hiệu quả. Cùng tham khảo cách nấu chè đậu xanh lá dứa thơm ngon đặc biệt đơn giản nhất ai nhìn cũng phải mê của chúng tôi để có thể trổ tài khéo léo cho cả gia đình cùng thưởng thức. Nào giờ thì bắt đầu ngay với những hướng dẫn sau đây thôi nào!
Các nguyên vật liệu để nấu món chè đậu xanh
Đậu xanh cà: 200 gr500 ml nước lọcLá dứaĐường trắng: 300 grNước cốt dừaBột năngMuối iot
Các bước tiến hành nấu chè đậu xanh
Bước 1: Sơ chế đậu xanh
Đậu xanh chúng ta chọn mua loại đậu xanh được cà sẵn, tức là đã chà xát sạch vỏ rồi thì mới có thể nấu được chén chè đậu xanh dẻo mịn và thơm ngon.Sau khi mua đậu xanh về thì ta đem ngâm trong nước khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ cho đậu xanh mềm và sạch bụi bẩn. Sau đó trút ra để cho ráo bớt nước.
Đang xem: Chè đậu xanh lá dứa
Bước 2: Nấu chè đậu xanh
Đặt lá dứa vào nồi nước đun sôi lên khoảng 2 đến 3 phút lúc ngửi thấy có hương thơm là được, rồi vớt hết luôn lá dứa ra ngoài.Tiếp theo, đổ đường vào trước, rồi cho đậu xanh vào cùng luôn và thêm tí muối. Đây chính là điểm quan trọng cần để ý để cho có được những chén chè chuẩn vị hơn các bạn nhé. Có đường cát thì nên cho xíu muối ăn, ngọt mặn kết hợp thì hương vị mới đúng điệu và ngon hơn.Bột năng trộn với một chút nước cho tan hết ra, dùng chừng hai thìa bột pha chảy, sau đó bỏ vào nồi 1 cách nhẹ nhàng, ta vừa đổ vào vừa phải đảo đều tay, nếu không thì bột năng sẽ bị vón lại đấy nhé.
Bước 3: Xay chè đậu xanh
Sau khoảng 30 cho đến 40 phút nấu đậu xanh chín đều, và đã bỏ bột năng vào thì tắt bếp.Trước khi cho đậu xanh vào trong máy xay thì bạn nên làm nguội trước đã. Cách để cho chè đậu xanh nguội mau thì ta đổ đậu xanh ra tô, rồi cho vô 1 chậu nước đá bên dưới trong khoảng chừng 4 đến 5 phút là được rồi. Tiếp đó, cho chè đậu xanh vào máy xay, xay chừng 2 phút là tắt máy được nha.
Xem thêm: Qua Đèo Ngang Chế Hay ❤️ Bài Thơ Qua Đèo Ngang Chế Qua Đèo Ngang Cực Hài Hước
Bước 3: Sên chè trở lại ở bên trên bếp
Sau lúc xay đậu xanh ra hoàn tất rồi thì đổ lên xoong bắc lên bếp đánh trở lại 1 lần nữa. Nếu chè đậu xanh đặc quánh quá thì bỏ thêm tí nước, còn nếu lỏng quá thì các bạn đánh sao cho vừa nghen.
Bước 4: Thưởng thức chè đậu xanh
Múc chè ra ly, đổ cốt dừa lên trên và dùng lạnh sẽ ngon hơn các bạn nhé.
Xem thêm:
Đề nghị dành cho cách nấu chè đậu xanh thơm ngon
Chè đậu xanh hoàn thành thì có màu vàng rất chi là đẹp và cuốn hút. Sau khi nấu xong chè đậu xanh cần phải thật dẻo mịn và vừa chứ không loãng quá cũng đừng quá đặc. Việc này ta có thể điều chỉnh ở bước nấu chè lần nữa trên bếp.Chén chè đậu xanh được nấu ra và lúc dùng có hương thơm cuốn hút của bột năng hòa quyện với đậu xanh, rồi là cốt dừa dùng kèm nữa. Vị béo bùi bùi tan đều và ngấm phía trên đầu lưỡi rất thơm ngon tuyệt vời.Chè đậu xanh luôn có vị ngọt dịu chứ không phải vị ngọt của đường trắng trút nhiều vào đâu nhá các bạn.Chè đậu xanh ăn lúc nóng hoặc nếu có thưởng thức lạnh thì để ngăn dùng để làm mát rồi thưởng thức sẽ ngon hơn lúc ta sử dụng đá.
Bạn nghĩ sao về cách nấu chè đậu xanh của chúng tôi. Tin chắc nó sẽ không quá khó với các bạn đâu. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản như: đậu xanh, đường cát, nước cốt dừa,.. bạn đã mang đến cho mình và những người thân một món chè thật ngon với phần đậu xanh mịn màng quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy hấp dẫn vô cùng. Hãy sử dụng đậu xanh thường xuyên hơn trong những thực đơn dinh dưỡng hàng ngày để làm đẹp cũng như nâng cao sức khỏe của bản thân và mọi người trong gia đình nhé. Chúc các bạn thành công cùng món chè đậu xanh này nha!
Đậu xanh là một loại thực phẩm phổ biến trong nấu ăn, cũng như được coi như một vị thuốc dân gian với nhiều chất dinh dưỡng như lipid, gluxit, vitamin và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Đậu xanh cũng có nhiều công dụng khác như tăng cường hệ miễn dịch và làm đẹp da. Món chè đậu xanh cùng lá dứa thơm ngon và đơn giản trong cách nấu có thể là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt trong mùa hè nóng. Việc sử dụng đậu xanh thường xuyên trong thực đơn hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp.
Hastags: #Chè #Đậu #Xanh #Lá #Dứa #Bổ #Dưỡng #Đơn #Giản #Thơm #Lỗi #Cơ #Sở #Dữ #Liệu
Leave a Reply