Nồi inox 3 đáy và 5 đáy là những loại nồi được làm từ chất liệu inox và có đáy multiple-layer (đa tầng). Nồi inox 3 đáy có ba lớp đáy, trong đó lớp trung tâm được làm từ hợp kim nhôm giúp truyền nhiệt nhanh và đều. Nồi inox 5 đáy có năm lớp đáy, với các lớp kim loại và hợp kim khác nhau để tăng tính năng truyền nhiệt, làm nồi nấu thức ăn nhanh chóng và tiết kiệm năng lượng. Cả hai loại nồi đều có độ bền cao và phù hợp để nấu ăn trong gia đình hoặc nhà hàng..
Nồi inox là vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, gần đây có những khái niệm nồi inox 3 đáy, 5 đáy. Vậy những loại nồi này là gì, có gì khác so với nồi inox thông thường? Mời bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Xem ngay miếng rửa chén đang giảm giá SỐC
Mục Lục Bài Viết
Nồi inox 3 đáy là gì?
Trước tiên, các bạn cần phải biết khái niệm nồi inox 1 đáy. Nồi 1 đáy là nồi bình thường, đáy nồi chỉ có 1 lớp inox như ở thành nồi. Đáy nồi chỉ dày 0.5 – 0.6 mm với đặc tính bắt nhiệt nhanh nhưng tản nhiệt không đều nên hạn chế của nồi 1 đáy là rất dễ làm cháy thức ăn. Do vậy nồi inox 1 đáy chỉ phù hợp dùng để luộc, nấu thức ăn chứ không thể dùng để kho, chiên, xào được.
Biết được nhược điểm của nồi 1 đáy, nhà sản xuất tạo ra nồi inox 3 đáy có cấu tạo là 1 lớp inox bên trên, 1 lớp nhôm ở giữa giúp tản nhiệt đồng đều toàn bộ bề mặt đáy. Và nhà sản xuất bao phủ thêm 1 lớp inox bên ngoài vừa để bảo vệ lớp nhôm vừa để tận dụng khả năng thu nhiệt nhanh của inox. Như vậy với nồi 3 đáy, khả năng bắt nhiệt tốt, tản nhiệt đồng đều, việc xào nấu trở nên đơn giản, nhanh chóng và thức ăn không bị cháy như nồi 1 đáy.
Lớp inox trong nồi 3 đáy có thể bằng inox 304 hoặc 430. Nếu nhà sản xuất làm nồi inox 3 đáy dùng cho bếp từ thì lớp inox dưới cùng sẽ là 430, nhiễm từ tính nên sẽ dùng được trên bếp từ.
Xem thêm: Các loại inox trên thị trường
Nồi inox 5 đáy là gì?
Tương tự như nồi inox 3 đáy. Nồi inox 5 đáy, sẽ có đáy nồi gồm 5 lớp bao gồm:
+ Inox 304 hay còn gọi là thép không gỉ.
+ Lớp nhôm nguyên chất.
+ Lớp lõi hợp kim nhôm đặc biệt.
+ Lớp nhôm nguyên chất.
+ Inox 430.
Lợi ích của nồi inox 3 đáy, 5 đáy
Do trong cấu tạo của đáy nồi có hợp kim nhôm cùng các lớp đáy sử dụng inox cao cấp (inox 304, inox 430) cùng công nghệ sản xuất hiện đại, giúp sản phẩm hấp thu và truyền nhiệt cực nhanh, từ đó quá trình nấu nướng trở nên nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm.
Thực phẩm nấu không cần dùng nhiều dầu mỡ, nhiều nước và giúp thức ăn chín đều. Giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy dính và giữ được vitamin, khoáng chất của thực phẩm.
*
An toàn cho sức khỏe, do không phản ứng với axit trong thực phẩm khi nấu thức ăn có vị chua.
Truyền nhiệt nhanh và giữ nhiệt cực tốt nên việc nấu ăn trở nên nhanh chóng tiện lợi, giúp tiết kiệm nhiên liệu và thời gian.
Dễ dàng vệ sinh chùi rửa và sử dụng được trên cả bếp gas, bếp điện, bếp từ.
Xem thêm: Mẹo chọn mua nồi inox
Hi vọng bài viết sẽ giải đáp cho bạn phần nào về nồi inox 3 đáy, 5 đáy. Chúc bạn chọn lựa được một chiếc nồi ưng ý nhất cho gia đình mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì hãy để lại comment bên dưới cho Hgvt.edu.vn nhé!
Siêu thị Hgvt.edu.vn
Nồi inox 3 đáy và 5 đáy là các loại nồi có đáy bằng inox cao cấp có cấu tạo đa lớp. Nồi inox 3 đáy có một lớp inox bên trong, một lớp nhôm ở giữa và một lớp inox bên ngoài. Nồi inox 5 đáy có cấu tạo tương tự như nồi inox 3 đáy, nhưng có thêm một lớp lõi hợp kim nhôm đặc biệt và một lớp inox 430 ở ngoài cùng. Sự có mặt của các lớp nhôm và inox trong đáy nồi giúp truyền nhiệt nhanh và đồng đều, giữ ấm tốt, và tiết kiệm nhiên liệu. Nồi inox 3 đáy và 5 đáy cũng an toàn cho sức khỏe, dễ vệ sinh, và có thể sử dụng trên các loại bếp khác nhau.
Hastags: #Nồi #inox #đáy #đáy #là #gì
Hgvt.edu.vn trang tổng hợp kiến thức giáo dục, công nghệ, đời sống. Bạn có thể tự đánh giá nội dung và trở thành cộng tác viên của chúng tôi
Leave a Reply