Muốn biết làm gì ngon với thịt bò? Dưới đây là danh sách top 5 công thức nấu ăn siêu dễ làm. Thứ nhất là thịt bò xào hành tây và ớt chuông, một món ăn rất đơn giản và ngon miệng. Thứ hai là thịt bò kho, đậm đà và thơm ngon. Thứ ba là thịt bò sốt tiêu, một món ăn cay nồng hấp dẫn. Thứ tư là thịt bò nấu bánh mì, một món ăn lạ miệng nhưng hết sức hấp dẫn. Cuối cùng là thịt bò hầm, một món ăn truyền thống đậm chất Việt Nam..
Thịt bò là một trong những loại thực phẩm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, không chỉ giàu dinh dưỡng thêm đó là thưởng thức vị ngon của thịt bò qua từng món ăn. Vậy nên các món ăn từ thịt bò thường có trong bữa ăn của mọi gia đình, đặc biệt là vào những dịp có tiệc tùng để đãi khách. Vậy cùng 7 Nị khám phá các món ngon từ thịt bò thơm ngon và bổ dưỡng nhé.
Đang xem: Nấu gì với thịt bò
1. Bò cuốn lá lốt
Nội dung bài viết
1 1. Bò cuốn lá lốt 2 2. Bò kho khoai tây3 3. Thịt bò xào cần tây 4 4. Bò bít tết ( Beefsteak )5 5. Bò cuộn sả
Đây là món ăn chỉ cần tưởng tượng vị thơm, ngọt của bò hoà quyện với mùi thơm đặc trưng của lá lốt sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình sẽ thích thú với món này.
Chuẩn bị nguyên liệu:
400g thịt bò 100g lá lốtGia vị: ớt, hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn20-25 cái tăm tre nhọn 2 đầu
Thịt bò cuốn lá lốt
Sơ chế:
Thịt bò: Rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ vừa ănLá lốt: Rửa sạch từng lá, để ráoỚt, hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.
Cách làm:
Tẩm ướp thịt cùng với các nguyên liệu gồm hành khô, tỏi, ớt, đã băm nhỏ cùng với gia vị rồi trộn đều, để trong 30 phút cho ngấm hoàn toàn gia vị.Sau đó cho thịt vào lá lốt, cuộn tròn lại, dùng tăm để xiên qua giữ cho bò nướng lá lốt được chặt. + Nướng bằng lò nướng: Bật lò nướng 250 độ trước 5-10 phút. Tiếp đó, dùng cọ quét 1 lớp nhẹ dầu mè hoặc dầu ăn lên khay và bề mặt cuốn và nướng trong vòng 15 phút là được.
+ Nướng bằng than: bò lá lốt ngon nhất là nướng bằng than củi. Quạt than đỏ, rồi xếp bò nướng lá lốt lên vỉ nướng, dùng cọ quét một lớp mỏng dầu và cho lên bếp than nướng, giữ than ở nhiệt độ vừa phải, trở đều tay khi nướng để bò cuốn lá lốt chín đều mà không bị cháy. Khoảng 20 phút thấy có mùi thơm là được.
2. Bò kho khoai tây
Những miếng thịt bò ngọt nước nấu nhừ cùng khoai tây hòa quyện trong nước sốt đậm đà, khiến ai ăn một lần cũng phải mê. Mùi thơm mềm của thịt bò hòa quyện với vị bùi bùi của khoai tây, vị ngọt của cà rốt tạo nên hương vị rất thơm ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu:
300g thịt bò;2 củ cà rốt;2 củ khoai tây;1 trái cà chua;Hành lá, ngò;Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn.
Bò kho khoai tây
Sơ chế:
Thịt bò rửa sạch rồi để ráo, sau đó cắt thịt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt thành khoanh vừa ăn. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.Cà chua rửa sạch và cắt múi cau. Hành, ngò cắt nhỏ. Để riêng phần gốc hành để phi thơm, còn phần lá để nêm sau khi nấu.
Cách làm:
Cho thịt bò vào tô, sau đó ướp gia vị. Ướp khoảng 30 phút cho gia vị thấm vào thịt bò.Sau khi ướp thịt bò xong, đặt nồi lên bếp và cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Đun đến khi dầu nóng thì cho phần gốc hành vào phi cho thơm.Kế đến, cho thịt bò vào đảo đều cho thịt săn lại rồi cho cà chua vào xào cho nhừ, tiếp đó đổ nước vào. Khi nước sôi, cho cà rốt vào nồi, đóng nắp nồi lại hầm cho chín.Sau khoảng 20 phút thì cho khoai tây vào nồi hầm với thịt và cà rốt thêm 45 phút nữa cho các nguyên liệu được chín mềm. Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.
3. Thịt bò xào cần tây
Thịt bò xào với cần tây là món ăn phổ biến và được ưa thích của nhiều người, bởi lẽ, hương vị của chúng hòa quyện vô cùng hấp dẫn, cách làm lại đơn giản, nhanh gọn, chi phí không cao, nên nó thường được dùng trong những bữa tiệc mini của gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt bòCà chua: 2 quảCần tây Gừng tươi, tỏi bămMuối canh, hạt nêm, tiêu xay
Thịt bò xào cần
Sơ chế:
Thịt bò rửa sạch, thái mỏng miếng vừa ăn rồi đem ướp 1/2 thìa cà phê muối canh, 1/3 thìa cà phê hạt nêm, rồi ướp gừng. Không ướp quá lâu nếu không thịt bò sẽ chảy nước.Trong lúc ướp thịt bạn có thể chuẩn bị rau củ.
Xem thêm:
Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.Cần tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
Cách làm:
Cho dầu vào chảo lớn, dầu nóng thì bạn thi thơm tỏi. Cho thịt bò vào xào, đảo đều, nhanh tay.Thịt bò hơi săn lại thì bạn cho cà chua vào xào cùng. Cuối cùng bạn cho cần tây, tỏi tây vào xào chung trên lửa lớn. Nêm hạt nêm cho vừa miệng, không xào quá lâu thịt bò sẽ dai.Thịt chín cho ra đĩa, rắc thêm chút tiêu cho thơm.
4. Bò bít tết ( Beefsteak )
Bò bít tết (Beefsteak) là một món ăn xuất xứ từ phương Tây với đặc trưng là miếng Rib eye (thịt thăn bò mỹ) được cắt lát mỏng và phẳng, sau đó được nướng, áp chảo, kết hợp với các gia vị chuyên dụng như: bơ, hành tây, lá hương thảo. Beefsteak là một món ăn được ưa chuộng tại Mỹ, cũng là món ăn quen thuộc trong ẩm thực hiện đại của người Việt. Hôm nay 7 Nị sẽ giúp các bạn làm được món bò bít tết ngon đúng vị nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
2 miếng Rib eye ( Thăn lưng bò Mỹ) dày từ 1.5 – 2 cm ( 2 miếng steak mỗi miếng 200gram ) Tiêu đen, muối, dầu ăn, bơ, tỏi, lá lương thảo1 túi sốt Omaha Steak ( Sốt kem Phomai )Khoai tây sợi dàiDưa leo, xà lách, rau sống, cà chua, hành tây…Chảo gang chuyên đổ bít tết
Rib eye ( Thăn lưng bò Mỹ)
Sơ chế:
Rib eye ( Thăn lưng bò Mỹ) : Đặt thái từng miếng steak dày vừa vặn khoảng 2 cm. Đợi thịt bò đông lạnh rã đông khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh. Lấy giấy khô thấm khô nước trên miếng thịt. Ướp thịt với một chút muối, 1 thìa dầu ăn/ dầu hào, 1 thìa nhỏ bột năng rồi trộn đều. Ướp khoảng 30 phút.Khoai tây sợi dài ( không cần cho thêm bất cứ gia vị gì, chỉ cần bật nóng chảo dầu và chiên khoai tây chiên ) Dưa leo gọt vỏ, thái khoanh vừa ăn, xà lách rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, trộn cùng với 1 chút đường và giấm tạo thành dưa góp chua ngọt. Rau sống rửa sạch.
Cách làm:
Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 giờ trước khi nấu. Đặt chúng trên một tấm giấy lót bằng giấy và thấm khô với khăn giấy. Điều này sẽ giúp làm khô bề mặt thịt, tạo thành lớp vỏ tốt hơn cho miếng bò bít tết.Nêm gia vị : Rắc 1 chút muối trên bề mặt thịtĐun nóng chảo và nấu nóng dầu ănBắt đầu áp chảo : Cẩn thận cho miếng thịt vào chảo để ý vỏ ngoài không còn dính vào chảo nữa, khoảng 1 phút. Lật và nấu ở phía bên kia trong 1 phút.Cho hương thảo, tỏi : Cẩn thận thêm bơ, tỏi, và thảo mộc vào chảo. Lật lại nướng một lần nữa. Nghiêng chảo để bơ nghiêng ở một bên và sử dụng một thìa lớn để rưới bơ lên miếng thịt. Bắt đầu kiểm tra nhiệt độ bên trong của thịt nướng tại thời điểm nấu chín tổng cộng 6 phút tùy theo sở thích chín vừa, chín tái của bạn.Thái thịt bò bít tết miếng vừa ăn, rưới nước sốt lên và dùng.
Beefsteak
5. Bò cuộn sả
Bò cuộn sả là một món ăn ngon tuyệt hảo với sự kết hợp từ mùi thơm của sả và vị ngọt của thịt bò đem lại một cảm giác ngon khó cưỡng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
300g thịt bò150g giò sống100g mỡ heo10 củ sả, rau thơm, rau củ muối chua.Gia vị: Đường, bột nêm, dầu hào, nước mắm, tiêu xay, sả-hành-tỏi-ớt băm nhỏ.
Bò cuộn xả
Sơ chế:
Mỡ heo rửa sạch, thái hạt lựu. Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn.
10 củ sả cắt gốc, rửa sạch, đập dập nhẹ phần đầu.
Rau thơm nhặt, rửa thật sạch. Có thể tự làm rau củ muối chua từ cà rốt, củ cải hoặc mua sẵn.
Xem thêm:
Cách làm:
Cho thịt bò băm, mỡ heo đã ướp, giò sống ướp cùng 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột nêm, nửa thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, tiêu xay, sả-hành-tỏi băm nhỏ. Trộn đều, để thịt vào tủ lạnh, ướp trong ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng cho thịt dai ngon.Lấy thịt trong tủ lạnh ra đem cuộn sả. Cho ít thịt vào lòng bàn tay, đặt một cây sả lên và nắm lại sao cho phần đầu sả được thịt bọc kín.Chuẩn bị bếp nướng và cho than hoa đỏ lên, xếp các que bò bọc sả lên vỉ và nướng. Lật mặt thịt thường xuyên để không bị cháy.Bò nướng sả thưởng thức cùng rau sống, nước chấm, vô cùng thơm ngon.Làm nước chấm: Cho 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước, 1 thìa canh nước mắm, đun sôi nhẹ trên bếp cho đường tan. Để nguội, cho tỏi, ớt băm vào.Ngoài ra còn rất nhiều món ngon từ thịt bò:
Bò lúc lắc
Thịt bò xào rau muống
Hủ tiếu bò kho
Bò cuộn nấm kim chi
Gân bò kho xả
Thịt bò sốt chua ngọt
Với công thức chế biến các món ngon từ thịt bò mà 7 Nị đã chia sẻ đến mọi người sẽ giúp cho bạn và gia đình có thêm những bữa ăn ngon và bổ dưỡng. Hãy thực hiện ngay và thưởng thức món ăn ngon từ thịt bò nhé! Đặc biệt là các tín đồ yêu thích các món ngon từ thịt bò sẽ chẳng thể nào bỏ qua bài viết này.
Thịt bò là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có vị thơm ngon. Có nhiều món ăn từ thịt bò như bò cuốn lá lốt, bò kho khoai tây, thịt bò xào cần tây, bò bít tết và bò cuộn sả. Các món này rất ngon và bổ dưỡng. Ví dụ, món bò cuốn lá lốt có vị thơm ngon của thịt bò hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của lá lốt. Món bò kho khoai tây có miếng thịt bò ngọt nước nấu nhừ kết hợp với khoai tây. Món bò xào cần tây rất phổ biến và được ưa thích với hương vị hòa quyện của thịt bò và cần tây. Bò bít tết là món ăn xuất xứ từ phương Tây với miếng thịt bò nướng và kết hợp với các gia vị. Cuối cùng, bò cuộn sả là một món ăn độc đáo.
Hastags: #Thịt #Bò #Nấu #Gì #Với #Thịt #Bò #Làm #Gì #Ngon #Top #Công #Thức #Nấu #Ăn #Siêu #Dễ #Làm
Leave a Reply