Tổ chức một tập huấn chuyên biệt về kiến thức an toàn thực phẩm cho 150 cơ sở kinh doanh dịch vụ nấu cỗ di động đã diễn ra thành công. Thông qua việc truyền đạt các kiến thức về vệ sinh, sử dụng chất lượng nguyên liệu và quy trình làm món ăn, tập huấn đã nâng cao nhận thức của nhà hàng và quán ăn di động về an toàn thực phẩm. Điều này sẽ đảm bảo rằng món ăn được cung cấp đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và giúp bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng..
Theo thống kê của Phòng Y tế các quận, huyện, trên địa bàn thành phố hiện có khoảng 200 cơ sở dịch vụ nấu cỗ di động, quy mô từ 100 – 1.000 suất ăn.
Tuy nhiên công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở này còn nhiều bất cập; nhiều cơ sở không có địa điểm nấu, chế biến cố định, vì vậy không được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; một số chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thiếu kiến thức an toàn thực phẩm, không được đào tạo, tập huấn; vấn đề cơ sở pháp lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm còn bỏ ngỏ…
Do đó cần triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa nguy cơ ngộ độc hàng loạt đối với loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống này.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Thục nhấn mạnh, chương trình tập huấn là dịp để các những người làm dịch vụ nấu cỗ trên địa bàn thành phố nắm được những điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm… thông qua đó góp phần đắc lực vào công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.
Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức các buổi tập huấn cho các cơ sở còn lại; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo đài trên địa bàn thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố nói chung và các cơ sở dịch vụ nấu cỗ trên địa bàn thành phố nói riêng nắm được các quy định của pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm để làm tốt công tác an toàn thực phẩm, đặc biệt trong dịp lễ tết sắp tới.
VŨ DUYÊN
The city currently has about 200 mobile catering services, ranging from 100 to 1,000 meals, according to the statistics of the District Health Department. However, the state management of these establishments still has many shortcomings. Many establishments do not have fixed cooking and processing locations, so they are not issued food safety certification. Some owners and chefs lack knowledge of food safety and have not received training. Legal issues related to food poisoning incidents remain unresolved. Therefore, it is necessary to implement solutions to ensure food safety and prevent the risk of mass food poisoning in this type of business.
Hastags: #Tập #huấn #kiến #thức #toàn #thực #phẩm #cho #cơ #sở #kinh #doanh #dịch #vụ #nấu #cỗ #động
Nguồn bài viết: anhp.vn
Hgvt.edu.vn trang tổng hợp kiến thức giáo dục, công nghệ, đời sống. Bạn có thể tự đánh giá nội dung và trở thành cộng tác viên của chúng tôi
Leave a Reply