Tủ lạnh cấp đông mềm là một lựa chọn tốt để lưu trữ thực phẩm đông lạnh. Ưu điểm của tủ lạnh cấp đông mềm là tiết kiệm năng lượng, giữ được chất lượng thực phẩm tốt hơn và không làm tổn thương thực phẩm bên trong. Tuy nhiên, tủ lạnh này có nhược điểm như không thể lưu trữ được số lượng lớn thực phẩm và giá thành cao hơn so với tủ lạnh thông thường. Quyết định mua tủ lạnh cấp đông mềm nên dựa trên nhu cầu sử dụng và ngân sách của mỗi người..
Công nghệ cấp đông mềm là một trong những tiện ích mới, được tích hợp trên các dòng tủ lạnh hiện nay. Cùng Hgvt.edu.vn tìm hiểu có nên mua tủ lạnh cấp đông mềm hay không nhé!
Mục Lục Bài Viết
Công nghệ cấp đông mềm là gì?
Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh là công nghệ hỗ trợ bảo quản các thực phẩm tươi sống mà không bị đóng băng hoàn toàn, giúp cho người sử dụng dễ dàng chế biến thực phẩm ngay, không cần phải tốn thời gian chờ đợi rã đông. Đây thực sự là một công nghệ độc đáo và phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng hiện nay.
Thời gian bảo quản thực phẩm tươi trong ngăn đông mềm trung bình khoảng 7 ngày (với tủ -3 độ C), hơn 7 ngày (với tủ -7, -8, -21 độ C) hoặc chỉ có thể lưu trữ thức ăn trong ngày (với tủ -1 độ C) tuỳ mỗi hãng khác nhau.
Nhiệt độ cấp đông mềm trên một số tủ lạnh phổ biến
Tủ lạnh cấp đông mềm của mỗi hãng sẽ có những mức thiết lập nhiệt độ cấp đông mềm khác nhau. Thông thường, nhiệt độ được các hãng sản xuất cho ngăn đông mềm dao độngtừ -8 – -1 độ C. Chính nhiệt độ trong ngăn đông mềm sẽ quyết định thời gian bảo quản thực phẩm.
Thời gian bảo quản thực phẩm trong ngăn đông mềm dao động trong khoảng 7 ngày với mức nhiệt từ -8 – -3 độ C. Nếu bạn chỉ lưu trữ thực phẩm trong ngày thì nhiệt độ thích hợp của ngăn đông mềm là -1 độ C.
Dưới đây là nhiệt độ được cấp ngăn đông mềm của một số hãng tủ lạnh uy tín khác nhau:
Tủ lạnh Samsung: Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone trên tủ lạnh Samsung được thiết lập với nhiệt độ là -1 độ C.
Tủ lạnh Panasonic: Ngăn đông mềm Prime Fresh+ giúp bảo quản các thực phẩm tươi sống được duy trì mức nhiệt độ -3 độ C.
Tủ lạnh Toshiba: Sở hữu ngăn cấp đông mềm Ultra Fresh với nhiệt độ là -3 độ C và ngăn cấp đông mềm Ultra Cooling Zone có nhiệt độ là -1 độ C.
Tủ lạnh Aqua: Ngăn tủ Magic Room có nhiệt độ điều chỉnh từ -18 – 5 độ C và ngăn cấp đông mềm có nhiệt độ là -7 độ C.
Tủ lạnh Electrolux: Nhiệt độ của ngăn cấp đông mềm Tasteseal là -2 độ C.
Tủ lạnh LG: Sở hữu ngăn cấp đông mềm Fresh O Zone, 0 độ C.
Ưu – nhược điểm của tủ lạnh cấp đông mềm
Ưu điểm
- Người dùng dễ dàng cắt thái thực phẩm, bởi khi thực phẩm được cấp đông mềm sẽ không bị đóng đá mà chỉ có một lớp đông mỏng bên ngoài giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng.
- Cấp đông mềm giúp giữ nguyên các chất dinh dưỡng trong thực phẩm vì không cần thực hiện bước rã đông, hạn chế được tình trạng chảy nước làm hao hụt chất dinh dưỡng. Ngoài ra, quá trình này còn bảo vệ được các tế bào bên trong của các loại thực phẩm tươi sống, tránh làm gãy liên kết giữa các mô tế bào bên trong.
- Hạn chế lây mùi giữa các thực phẩm do ngăn đông mềm được thiết kế kín, riêng biệt.
Nhược điểm
- Thời gian lưu trữ thực phẩm ngắn trung bình khoảng 7 ngày với nhiệt độ là -3 độ C và hơn7 ngày với nhiệt độ – 7, -8, -21 độ C. Hoặc chỉ lưu trữ được 1 – 2 ngày khi nhiệt độ -1 độ C.
- Cần sử dụng hộp bảo quản chuyên dụng để lưu trữ thực phẩm.
- Giá thành khá cao so với các dòng tủ lạnh thông thường khác.
Có nên mua tủ lạnh cấp đông mềm không?
Với ngăn đá tủ lạnh thông thường, luồng hơi lạnh của tủ được thổi trực tiếp vào thực phẩm, làm đóng băng nước từ ngoài vào trong khiến thực phẩm sẽ bị đông cứng đến tận lõi, rất khó cắt thậm chí là không cắt được nếu không được rã đông.
Việc lựa chọn tủ đông có tính năng cấp đông mềm hay tủ lạnh tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người mua. Với những người bận rộn, không có nhiều thời gian chờ đợi quá trình thực phẩm rã đông
*
thì tủ lạnh cấp đông mềm là một lựa chọn hợp lý. Bạn có thể chế biến thực phẩm ngay, không cần rã đông mà vẫn giữ trọn được hương vị và chất dinh dưỡng của thực phẩm.
Bạn nên chọn mua tủ lạnh cấp đông mềm tại các cửa hàng điện máy uy tín để được tư vấn và hỗ trợ kỹ càng cũng như được hưởng các chính sách ưu đãi, bảo hành uy tín. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các thương hiệu, giá thành và dung tích sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình mình trước khi chọn mua.
Đặc biệt, bạn cũng có thể tham khảo một số thương hiệu tủ lạnh được trang bị ngăn cấp đông mềm chính hãng đang được kinh doanh tại Hgvt.edu.vn: Samsung, Toshiba, Panasonic, Aqua, Beko, Electrolux.
Chính sách mua hàng, bảo hành tủ lạnh tại Hgvt.edu.vn
Hiện nay, các sản phẩm tủ lạnh chính hãng đang được kinh doanh tại Hgvt.edu.vn, bạn có thể đặt mua thông qua:
- Website: dienmayxanh.com
- Tổng đài mua hàng: 1800.1061
(Chính sách trên được cập nhật vào ngày 25/08/2022 và có thể thay đổi theo thời gian. Bạn có thể xem thông tin mới nhất tại đây.)
Nếu có bất kì thắc mắc gì về công nghệ này, hãy bình luận phía dưới để được giải đáp. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn chọn mua được tủ lạnh cấp đông mềm ưng ý nhé!
Công nghệ cấp đông mềm là một tiện ích mới trong các dòng tủ lạnh hiện nay. Công nghệ này giúp bảo quản thực phẩm tươi sống mà không bị đóng băng hoàn toàn, giúp người sử dụng dễ dàng chế biến thực phẩm ngay. Thời gian bảo quản thực phẩm trong ngăn đông mềm dao động từ 7 ngày đến hơn 7 ngày tùy theo nhiệt độ. Tuy nhiên, tủ lạnh cấp đông mềm cũng có nhược điểm như thời gian lưu trữ ngắn và giá thành cao hơn. Người mua nên xem xét nhu cầu sử dụng trước khi mua tủ lạnh này.
Hastags: #Ưu #nhược #điểm #tủ #lạnh #cấp #đông #mềm #Có #nên #mua #tủ #lạnh #cấp #đông #mềm
Hgvt.edu.vn trang tổng hợp kiến thức giáo dục, công nghệ, đời sống. Bạn có thể tự đánh giá nội dung và trở thành cộng tác viên của chúng tôi
Leave a Reply